คำถามที่พบบ่อย

คำถาม-คำตอบเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ Starfish Labz

1. Starfish Labz คืออะไร มีเนื้อหาอะไรบ้าง และเหมาะสมกับใครในการใช้งาน

Starfish Labz คือ แหล่งเรียนรู้และชุมชนออนไลน์แห่งแรกของประเทศไทย สำหรับนักการศึกษาและผู้ปกครอง รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สามารถ เข้ามาหาไอเดีย แรงบันดาลใจใหม่ๆ จาก คอร์สเรียนต่าง ๆ วีดีโอ ที่ถ่ายทอดเรื่องราว และประสบการณ์จากทั่วประเทศ รวมถึงบทความ ที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม การจัดการศึกษาแนวใหม่ รวมถึงการพัฒนาการเด็ก จากผู้เชี่ยวชาญ ผู้ปกครอง และสถาบันต่าง ๆ ที่เป็นที่ยอมรับ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ทุกแพล็ตฟอร์ม แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

2. สามารถเข้าเรียนใน Starfish Labz ได้อย่างไร

คุณสามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกเพื่อเข้าใช้งานระบบได้ที่ https://www.starfishlabz.com/register โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หรือ ทำการล็อคอินเข้าระบบผ่านบัญชี Facebook ของคุณ

3. ลงทะเบียนแล้วไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ต้องทำอย่างไร

เมื่อกรอกข้อมูลลงทะเบียนแล้วจะมีข้อความส่งกลับไปที่ Email ที่สมัครให้ผู้ใช้งานกดปุ่ม เพื่อยืนยันการเข้าใช้งาน

4. ลืมชื่อผู้ใช้งาน ลืมรหัสผ่าน ต้องทำอย่างไร

4.1 หากท่านใดลืม ชื่อผู้ใช้งาน กรุณาติดต่อ [email protected] โดยแจ้งข้อมูลผู้ใช้งานของท่าน เช่น ชื่อ-นามสกุล โรงเรียน อีเมล เป็นต้น

4.2 หากท่านใดลืม รหัสผ่าน ในการเข้าสู่ระบบ ท่านสามารถใช้เมนู ลืมรหัสผ่าน ในหน้าแรก และทำตามคำแนะนำที่ปรากฏในหน้าจอของท่าน เพื่อทำการกำหนดรหัสผ่านใหม่ หรือท่านสามารถติดต่อ [email protected] หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม

5. สมัคร และสามารถใช้งานได้แล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้องสามารถแก้ไขได้จากตรงไหน

สามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลได้ที่ เมนู โปรไฟล์ของคุณ ในหน้าแรกหลังจากการเข้าสู่ระบบ

6. สามารถดูจากตรงไหนว่าเรียนอะไรไปแล้วบ้าง และสามารถดูเกียรติบัตรของตนเองได้ในส่วนใด

สามารถดูเกียรติบัตร และคอร์สที่กำลังเรียนอยู่ได้ที่หน้าหลักของการเข้าสู่ระบบ และที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ

7. เรียนจบคอร์สแล้วยังไม่ได้รับเกียรติบัตร มีสาเหตุมาจากอะไร

ในบทเรียนที่มีแบบทดสอบ และให้ทำการประเมินผู้เรียน ต้องทำการประเมินผู้เรียนจำนวน 3 ท่าน หากทำกิจกรรมการประเมินตามที่กำหนดครบถ้วนแล้ว จึงจะได้รับเกียรติบัตร

8. ทักษะที่ฉันพัฒนาให้เด็กได้ และทักษะต่าง ๆ คืออะไร

Starfish Labz มีคอร์สเรียนต่าง ๆ ที่มีการระบุถึงทักษะการเรียนรู้ (Learning Skill) เป็นทักษะที่พัฒนาผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 และทักษะทางด้านอารมณ์และสังคม เมื่อผู้เรียนผ่านการเรียนรู้ในแต่ละคอร์สแล้ว ผู้เรียนจะได้รับการพัฒนาทักษะ ซึ่งประกอบไปด้วย 9 ทักษะ

  1. ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม
  2. การคิดอย่างมีวิจารณญาณ และการคิดแก้ปัญหา
  3. ด้านความร่วมมือการ ทำงานเป็นทีม และภาวะผู้นำ
  4. ด้านการสื่อสาร สารสนเทศ และรู้เท่าทันสื่อ
  5. การรู้จักตนเอง
  6. การบริหารจัดการตนเอง
  7. การรับผิดชอบต่อการตัดสินใจของตนเอง
  8. ด้านความสัมพันธ์
  9. การรู้จักสังคม

9. 12 Topics และ Collection คืออะไร

Starfish Labz ประกอบไปด้วย 12 หัวข้อใหญ่ในการเรียนรู้ และพัฒนาในศตวรรษ์ที่ 21 โดยได้รวบรวมหัวข้อจากหลากหลายมุมมองของผู้เชี่ยวชาญ นักการศึกษาและงานวิจัย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้เรียนที่จะเริ่มต้นในการเรียนรู้กับคอร์สเรียน บทความ และวีดีโอต่าง ๆ ตามความสนใจ

Collection เป็นการรวบรวมคอร์สเรียน ตามเนื้อหาที่มีความน่าสนใจ ที่ให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตรงตามความสนใจของตนเอง และสามารถค้นหาได้ง่ายขึ้น

10. มีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งาน ตามนโยบายเรื่องความเป็นส่วนตัว อย่างไรบ้าง

Starfish Labz ได้มีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานอย่างปลอดภัย และเป็นความลับตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 สามารถอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.starfishlabz.com/privacy-policy

11. ใช้งาน Starfish Labz ผ่านช่องทางใดได้บ้าง (Platform)

สามารถใช้งาน Starfish Labz ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ได้บนอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ (Chrome, Safari, Firefox, Microsoft Edge, ฯลฯ) จาก คอมพิวเตอร์ PC, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

12. ศึกษาคู่มือการใช้งาน Starfish Labz ได้จากที่ไหน

สามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน Starfish Labz คลิ๊กที่นี่ และหากมีข้อสังสัย หรือปัญหาในการใช้งานสามารถติดต่อได้ที่ [email protected] หรือ inbox ผ่านทาง Facebook https://www.facebook.com/starfishlabz/

13. ติดตามข้อมูลข่าวสารของ Starfish Labz ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ของ Starfish Labz ได้ทาง https://www.facebook.com/starfishlabz/ เเละหลังจากการลงทะเบียนเเล้ว ทาง Starfish Labz จะมีจดหมายข่าวจัดส่งไปที่ email ของทางผู้ใช้งานที่ได้ลงทะเบียนไว้

1. คู่มือการใช้งาน Leaderboard

วิธีการชำระเงินซื้อ Starfish Coin